NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG SÀN
QUẢNG CÁO
 
HOME > PHONG THỦY > TƯ VẤN PHONG THỦY
Lượt xem: 1168
Nếu bạn đang ở nhà, chung cư hay phòng trọ thuê thì nhất định bạn phải biết những điểm sau
Tin đăng ngày: 8/8/2019 - Xem: 1168
 

Thuê trọ là hình thức khi đi xa gia đình để học tập, làm việc hoặc các gia đình trẻ mới cưới có thể ở riêng để phù hợp với các hoàn cảnh và nhu cầu cuộc sống. Việc thuê nhà để trọ cũng giống như khi gia đình chúng ta chuyển vào nhà mới, tuy nhiên nhiều người lại nghĩ đơn giản và chuyển vào ở luôn. Theo các chuyên gia phong thủy, khi bắt đầu đến một môi trường sinh sống mới, chúng ta cũng phải chú ý một số thủ tục quan trọng mà không nên bỏ qua.      

 

lưu ý trong phong thủy khi chuyển phòng trọ

 

Hơn nữa, chắc chắn nhiều người trong chúng ta suy nghĩ về việc quan trọng phong thủy khi chuyển nhà sẽ quan trọng hơn đối với các gia đình hoặc các bạn thường thuê chung cư, thuê nhà nguyên căn quan trọng hơn sơ với việc đi thuê một phòng trọ. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi cho dù là ai, cá nhân hay các hộ gia đình, thuê ở đâu đi chăng nữa thì việc chuyển sang một địa điểm mới cũng giống nhau và quan trọng.                                                                                                                                                                                                                  Để tìm hiểu rõ hơn về chi tiết này, quý độc giả hãy cùng sàn BĐS Thạch Kim tìm hiểu về một số lưu ý trong phong thủy cần phải chú ý khi tiến hành chuyển nhà trọ mới nhé:

 

Thứ nhất: Lựa chọn phòng trọ, chung cư hoặc căn nhà để trọ

 

Khi có nhu cầu thuê chung cư, thuê căn nhà hay thuê phòng trọ thì việc tìm kiếm căn phòng phù hợp là một trong những công việc quan trọng quyết định đến cuộc sống của gia đình cũng như bản thân sau này. Một địa điểm lý tưởng là tìm được những nơi có phong thủy tốt, thiết kế phù hợp cũng như những người hàng xóm lý tưởng. Trong khi đi tìm thuê phòng trọ, căn nhà hay căn hộ chung cư chúng ta cần chú ý:

 

Không chọn các căn phòng có xà ngang giữa nhà

 

Với những căn nhà có xà ngang nhô ra giữa nhà, nhất là phía trên giường ngủ thì tuyệt đối không nên thuê, vì nó sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng và sức khỏe của tất cả mọi người trong căn nhà.

Đối với phong thủy thì xà ngang trong nhà được xem là vật cản trở lưu thông dòng khí trong nhà, nên sẽ không mang lại điều gì may mắn cho chủ nhà mà còn làm cản trở đường tài lộc.

 

Không chọn hoặc tìm cách hóa giải khi của trước thông cửa sau

 

Nếu đứng ở cửa trước của căn phòng bạn nhìn thẳng thấy cửa sau thì đây được gọi là bố cục "quỷ môn" theo phong thủy, mang đến nhiều tai ương. Đây là một lỗi phong thủy bạn cần tránh vì thế bạn không nên thuê căn phòng trọ như vậy. Tuy nhiên trong hoàn cảnh này, chúng ta có thể hóa giải bằng nhiều cách, nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh to hoặc tủ gỗ phù hợp đặt giữa cửa sau đến cửa trước để ngăn chặn luồng khí xấu đó.

không lựa chọn căn nhà có cửa trước thông với cửa sau

không lựa chọn căn nhà có cửa trước thông với cửa sau

 

Tránh thuê nhà gần nghĩa địa

 

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở cần tránh xa những nơi âm khí mạnh, ví dụ nghĩa địa, bệnh viện, nhà thờ, nhà tù,... Đặc biệt, nhà thuê gần nghĩa địa có ảnh hưởng không tốt đến tâm tính và sức khỏe của người ở đó. Tạo tâm lý sợ hãi mỗi khi đi qua và có thể ám ảnh vào các giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

 

Tránh thuê nhà bỏ lâu không có người ở

 

Theo quan niệm phong thủy thì những ngôi nhà hoặc căn phòng bỏ lâu không người ở thường mang đến cảm giác âm u, lạnh lẽo và có nhiều chướng khí gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, nếu có ý định đến ở trong những nơi lâu không có bóng dáng con người, thì bạn cần hóa giải bằng cách treo chuông gió, thắp nến hoặc xông nhà bằng các loại lá thảo mộc.

 

Tìm các căn phòng thoáng mát và không khí lưu thông được

 

Tìm các căn nhà có sự thoáng mát và đầy đủ hệ thống trao đổi khí như cửa chính, cửa sổ để mang đến sự mạnh khỏe cho các thành viên. Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ là nơi để đón và giao hòa các luồng không khí, giúp ngôi nhà và căn phòng trọ có thêm sức sống.

 

Lựa chọn các căn phòng thông thoáng, lưu thông được không khí

 

Lựa chọn các căn phòng thông thoáng, lưu thông được không khí

 

Với một căn phòng có diện tích nhỏ thì cửa sổ lại càng quan trọng. Vì cửa sổ sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà, tránh tồn đọng những khí xấu làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

Vì vậy nếu phòng không có cửa sổ, căn phòng ẩm thấp khiến cho từ trường và vận khí của những người sống trong bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

 

Thứ hai: những lưu ý khi bắt đầu chuyển phòng trọ mới

 

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày không?

 

Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta, trước khi thực hiện các công việc lớn như cưới hỏi, động thổ, xây nhà,...việc xem ngày là điều vô cùng cần thiết. Làm việc lớn vào những ngày tốt sẽ mang đến hy vọng về một khởi đầu tốt đẹp, giúp cho công việc, cuộc sống sau này cũng theo đó mà thuận buồm xuôi gió hơn. Tuy nhiên, đối với những ai đang thuê nhà trọ, phòng trọ, thông thường các yếu tố phong thủy sẽ bị...loại bỏ không thương tiếc. Nhất là đối với sinh viên hoặc giới trẻ, thường chuyển nhà vào cuối tháng (khi sắp hết hợp đồng) hoặc vào những ngày bản thân rảnh rỗi.

 

Xem ngày chuyển sang nhà trọ, căn hộ hoặc căn nhà mới

 

 

 

Xem ngày chuyển sang nhà trọ, căn hộ hoặc căn nhà mới

 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, xem ngày khi chuyển nhà là một trong những việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sau này của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đối với việc xem ngày khi chuyển nhà trọ, phòng trọ, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người khác nhau mà quyết định có nên xem ngày hay không.

Ông bà ta đã nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem ngày khi chuyển nhà trọ có thể không quá quan trọng, nhưng đảm bảo hơn về một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn mang đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình một cuộc sống tốt hơn.

Vì thế, việc xem ngày khi chuyển phòng trọ là cần thiết. Tuy nhiên, không nên quá rập khuôn và phụ thuộc vào yếu tố này khi chuyển nhà trọ, phòng trọ. Tốt nhất bạn nên tìm một ngày phù hợp để có thể vừa tạo sự thuận tiện tối đa trong việc chuyển nhà, lại vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy.

 

Có cần cúng nhập trạch khi chuyển sang nhà trọ khác không?

 

Nhập trạch là lễ được tiến hành khi gia chủ chuyển đến một ngôi nhà mới, một nơi ở mới. Cúng lễ nhập trạch chính là một hình thức thông báo mọi người cũng như các vị thần xung quanh biết đến bản thân và gia đình, từ đó tiếp nhận sự xuất hiện của gia đình mới.

 

Tuy nhiên, một số luồng quan điểm cho rằng việc làm lễ nhập trạch khi chuyển nhà trọ, hoặc thuê nhà mới là việc không cần thiết, bởi vì đó không phải là căn nhà bản thân đang sở hữu. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia phong việc thực hiện lễ cúng nhập trạch sẽ có lợi hơn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

 

Xông nhà để xua đi chướng khí

 

Xông nhà là một trong những tập tục mà nhân dân ta từ trước đến nay vẫn hay thực hiện, không chỉ khi mới đến nhà mới chúng ta mới xông nhà mà người ta vẫn thường xông nhà khi cảm thấy vận khí không may mắn, các thành viên cũng như hoạt động trong căn nhà không có nhiều may mắn và gặp khó khăn.

 

Xông nhà để loại bỏ tà khí

Xông nhà để loại bỏ tà khí

 

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

 

Khi chuyển sang chỗ trọ mới, các vật dụng cần được đưa vào như thế nào?

 

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Trên đây là một số lưu ý về vấn đề chuyển phòng trọ mới, chỗ ở mới cần lưu ý, hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích cho các bạn và gia đình.

 

------------------------------------------------------------------------------

📌 SÀN GD BĐS THẠCH KIM - ĐỊA ĐIỂM MUA + BÁN + NHẬN KÝ GỬI NHÀ, ĐẤT, CHUNG CƯ, MẶT BẰNG KINH DOANH TẠI TP VINH, NGHỆ AN

☎️ Hotline :0981.526.599_ 0915.038.995

📁 Website: sanbatdongsannghean.com

🔐 Fanpage:Sàn GD Bất Động Sản Thạch Kim

📧 Email: thachkim56@gmail.com

🍀 Chia sẻ những gì cần- cảm nhận sự chuyên nghiệp!️🍀

------------------------------------------------------------------------------

 

Xem thêm: Các sản phẩm nhà, chung cư, mặt bằng kinh doanh tại TP Vinh tại: http://sanbatdongsannghean.com/?n=5/bds-cho-thue

 


Các tin Phong thủy khác:

20/8/2019 Những điều cấm kỵ nhất định phải biết trong khi thiết kế phòng bếp
8/8/2019 Nếu bạn đang ở nhà, chung cư hay phòng trọ thuê thì nhất định bạn phải biết những điểm sau
30/7/2019 Những vật phẩm tưởng chừng chỉ để trang trí nhưng mang lại tài lộc và sức khỏe cực tốt cho gia đình
16/7/2019 Bố trí và sắp xếp phòng khách – Sẽ chẳng may mắn nếu còn có những điểm này
5/7/2019 Ý nghĩa phong thủy của vị trí đặt cây phong thủy - cây cảnh trong gia đình
26/5/2019 Những lưu ý trong phong thủy gian nhà bếp mà mỗi gia đình cần biết
26/5/2019 Những lưu ý trong phong thủy gian nhà bếp mà mỗi gia đình cần biết
22/5/2019 Phong Thủy Nhà Ở Và Vấn Đề Sức Khỏe Các Thành Viên Trong Gia Đình!
15/5/2019 Những lưu ý nhất định phải biết trong phòng ngủ cho các gia đình
25/4/2019 Tư vấn phong thủy nhà cửa cho gia chủ tuổi NHÂM TUẤT – 1982
23/4/2019 Tư vấn Phong thủy Nhà ở cho gia chủ tuổi TÂN DẬU – Sinh năm 1981
21/4/2019 Hóa giải những lỗi phong thủy nhà cửa thường gặp trong cuộc sống
4/4/2019 Hướng nhà không hợp tuổi thì phải làm sao? Cách hóa giải đơn giản nhất mà gia đình nào cũng làm được
21/3/2019 Tư vấn phong thủy nhà cửa cho người tuổi Canh Thân 1980
15/2/2019 Chuyển nhà mới- Lễ Nhập trạch và những lưu ý bạn cần biết về chuyển nhà mới
6/11/2018 Kinh Nghiệm Phong Thủy: Bỏ Gì Vào Ví Đầu Tháng Để Tiền Tài Cả Tháng Được Dồi Dào
5/11/2018 Chuyện lạ trong phong thủy: Vị trí Tivi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?
26/10/2018 Tiền tài đội nón ra đi nếu gia đình vẫn tiếp diễn những trường hợp này!
21/10/2018 Những Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Tài Lộc Cho Gia Đình mà Bạn Không Thể Ngờ Đến
21/10/2018 Những Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Tài Lộc Cho Gia Đình mà Bạn Không Ngờ Đế
TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Trồng gì ở ban công chung cư? Những loại cây vừa đẹp lại giúp ngôi nhà xóa điềm xấu

Các ngân hàng tiếp tục đưa ra nhiều gói ưu đãi cho vay mua bất động sản tại tháng 8/2020

Những yếu tố giúp cho ngôi nhà “đại cát”, nhà bạn đã đủ chưa?

Các loại chi phí chung cư mà khách hàng phải đóng khi mua các căn hộ tại các dự án

Dành cho khách hàng cần mua Nhà + Đất hướng Đông Tứ Mệnh tại TP Vinh, Nghệ An

[Nghệ An] yêu cầu những ai đã đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua khai báo y tế

Sàn BĐS Thạch Kim mừng khai trương Hồng Phát chi nhánh thứ 2 tại 174 Trần Phú, P Lê Mao, TP Vinh

Phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Sàn BĐS Thạch Kim tuyển dụng NV Marketing - truyền thông và chuyên viên tư vấn BĐS phòng Kinh Doanh

Giải đáp: Mua chung cư liệu có mất trắng sau 50 năm không?

Căn hộ thiết kế theo kiến trúc mái vòm.

5 LỜI KHUYÊN THUÊ NHÀ TRỌ NHANH VÀ AN TOÀN

Đất nền quanh TP Vinh “Người săn kẻ đón” và xu hướng về vùng ven TP để sinh sống

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG HÀ NỘI GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.

'10 ngày kinh hoàng' với bác sĩ và bệnh nhân phi công.

RAO VẶT MỚI NHẤT
Bán đất – Sổ đỏ chính chủ -mặt đường Lê Viết Thuật( Vinh- Cửa hội)
Bán hoặc cho thuê lâu dài nhà mặt đường Quốc lộ 1- Ngã 3 nam cấm 1500m2
Cho thuê phòng trọ bình dân (400.000- 700.000đ/phòng) Cách ngã 4 Đại học Vinh 80m.
Tổng hợp chung cư cho thuê ở thành phố vinh
TỔNG HỢP CHUNG CƯ CHO THUÊ Ở THÀNH PHỐ VINH.
Tổng hợp chung cư cho thuê ở thành phố vinh
Cho thuê chung cư EuroWindow giá 4tr mới mua.
Cho thuê chung cư Trung Đức số 2 Lê Lợi
Tổng hợp MẶT BẰNG, KHO BÃI cho THUÊ ở Vinh
Cho thuê chung cư Bảo Sơn - Đường Nguyễn Sỹ Sách
LIÊN HỆ
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 4492  - Tất cả: 4615658
FANPAGE FACEBOOK
  Trang chủ | Giới thiệu | Dự án | BĐS cần bán | BĐS cho thuê | Kinh doanh khác | Phong thủy | Tin tức | KT Pháp Luật | Đăng tin miễn phí  
CÔNG TY CP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THẠCH KIM
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THẠCH KIM
Địa chỉ: Liền kề 04 - C1- Quang Trung - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.528.568 - 0981.526.599.-.0915.23.92.93 - 
Email:  thachkim56@gmail.com - Website: http://sanbatdongsannghean.com
Facebook: https://www.facebook.com/kim.thach.9809 (Sàn BĐS Thạch Kim)
Facebook chat